Giò me Nghệ An là món gì?
Nếu ai đã từng thưởng thức món Giò bê đặc sản Nghệ An chắc hẳn sẽ
không thể quên được vị thơm ngọt của thịt bê cùng vị đậm đà của các
hương liệu, và một thứ mùi vị đặc biệt khác mà có lẽ chỉ những người xa
quê mới cảm nhận được rõ ràng: mùi vị quê hương. Hôm nay, Cùng Mua xin
giới thiệu tới quý khách hàng món ăn đặc sản này. Sản phẩm thích hợp cho
các bữa cơm gia đình, cho bữa tiệc cỗ, hay là một món quà ý nghĩa cho
những người ở xa.
|
đặc sản giò me Nghệ An thơm ngon hấp dẫn |
Cách làm
Giò bê hay còn được gọi là giò me Nghệ An được
chế biến từ thịt bê nguyên tảng, nước hầm từ xương bê, hạt tiêu, mì
chính, sau đó cuộn và bọc lại như giò rồi sau đó cho vào hấp cách thủy
5-6h. Thịt bê chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng
của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau.
Trước khi hấp giò, cần sơ chế nguyên liệu.
|
Đĩa giò me cắt lát thơm lừng |
Giò bê được dùng trong
những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Để làm ra một
chiếc giò bê Nghệ An cần phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, và tất
nhiên còn có cả bí quyết riêng của người thợ làm giò nữa. Đây chính là
điểm hấp dẫn, lôi cuốn thực khách - những ai đã từng một lần nếm hương
vị nổi tiếng của xứ Nghệ này.
Bữa cơm với giò bê đặc sản Nghệ
An chắc chắn sẽ là bữa cơm ý nghĩa đối với mỗi người, vì ngoài thời
khắc mọi người được sum vầy bên gia đình thì nó còn nhắc nhớ đến hương
vị quê hương trong món ăn đặc sản này. Cảm xúc này có lẽ sẽ khắc sâu mãi
trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhất là những người
con xa quê nói riêng.
|
giò bê giò me Nghệ An là món quà tuyệt vời cho gia đình bạn |
Liên hệ đặt hàng:
Đại lý tại Hà Nội
- Hải :
0915 453 110
- Tân :
0989 091 154
Đại lý tại TP HCM
- Bích :
0908 875 630
Đại lý tại Nghệ An
- Phương :
0985 256 569
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét