Cách làm giò me

Chia sẻ cách làm giò bê giò me Nghệ An. 

Để chế biến ra được một chiếc giò me thơm ngon, ngọt thịt cần sự cầu kỳ, tỉ mỉ từ công đoạn chọn nguyên liệu đến khâu tẩm ướp, đóng gói và hấp chí sản phẩm. Giò me Nghệ An xin giới thiệu với các bạn cách làm Giò me ngon của người Xứ Nghệ

Nguyên liệu:

+ Thịt bê thăn hoặc bắp tươi ngon.

+ Hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, nước mắm

+ Khuôn làm giò bằng inox
Thịt me (thịt bê) tươi ngon là nguyên liệu chính


Cách chế biến:

- Thịt bê, rửa sạch bằng nước muỗi

- Tách phần bì và thịt chia làm 2 phần.

+ Phần bì thái nhỏ, xay nhuyễn trộn gia vị (hạt tiêu, mì chính, hạt nêm) ướp khoảng 30 phút

+ Phần thịt bê ướp hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, mắm, hương liệu theo công thức gia truyền, có thể cho thêm vài lát gừng cho thơm.

- Khuôn giò sau khi đã được rửa sạch, để ráo.

 + Phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh, đổ lớp bì xay đầu tiền vào khuôn. Sau đó đặt miếng thịt bê vào phần chính giữa khuôn, cuối cùng lại là một lớp bì trên cùng. Sau đó đặt khuôn vào nồi hấp từ 5 đến 6 tiếng.

- Vớt giò ra ngâm vào chậu nước lạnh, kiểm tra giò nguội hẳn mới cất vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 ngày đem ra sử dụng. Khi chưa dùng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 0 - 5 độ C.
cây giò me nấu xong rất gọn và đẹp

Giò me Nghệ An thái lát mỏng ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi, thích hợp cho các bữa liên hoan công ty, cỗ bàn trong gia đình. Còn chần chứ gì nữa mà không đặt hàng ngay CALL 0915 453 110

giò me nhớ thái lát mỏng ăn mới đúng vị bạn nhé

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt mua giò me – 240k/1kg và 120k/0,5kg

  • Mr Hải (Đại lý Hà Nội) 0915 453 110
  • Mr Tân 0989 091 154
  • Mrs Bích (Đại lý TP HCM) 0908 875 630
  • Mrs Phương (Đại lý Nghệ An) 0985 256 569

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét