Cách bảo quản giò me

 Bảo quản thế nào cho an toàn vệ sinh thực phẩm?

bảo quản giò me giò bê trong tủ lạnh rất đơn giản
Giò chả từng là một trong những đặc sản quý của người Việt Nam. Trong một mâm cỗ dù to hay nhỏ của người Việt thì cũng không thể nào thiếu được giò hay chả. Giò heo, giò gà, giò bò, giò me…chả heo, chả mực, chả tôm, chả cua...v….v…Ôi sao mà phong phú và ngon đến thế! Vừa ăn cơm xong mà ngồi gõ máy tính vẫn thấy thòm thèm.

     Tuy nhiều loại giò chả thơm ngon đến thế nhưng “giò me Nghệ An” vẫn là một loại thực phẩm cực kỳ đặc biệt và độc đáo. Nếu như các loại giò chả khác được làm từ thịt động vật xay hoặc giã nhuyễn ra rồi mới trộn gia vị và tạo thành hình khối cây giò miếng chả thì giò me Nghệ An lại làm từ thịt me nguyên khối, khi ăn vào vẫn cảm nhận được vị dẻo thơm của miếng thịt me. Không những thơm ngon, giò me lại còn là một thực phẩm cực kỳ an toàn vệ sinh trong thời đại công nghiệp bị lạm dụng quá này. Chính vì vậy mà giò me trở thành một sự lựa chọn đầu tiên của các bà các mẹ nội trợ thông minh trong mỗi lần đi chợ. Mua giò me về cho ông xã và các con thân yêu ăn, hoặc làm quà biếu, quà tặng cho những người thân quen là một công việc quen thuộc của mỗi người. Và bảo quản giò me vì thế cũng trở thành một vấn đề không kém phần quan trọng luôn khiến các bà các mẹ phải đau đầu. Và để giúp các bà thêm tin cậy và yêu quý món giò me, đây chính là các biện pháp bảo quản giò me hữu hiệu xin được phép đóng góp vào khối kinh nghiệm làm bếp phong phú của các bà các mẹ:
các biện pháp bảo quản giò me giò bê

Các biện pháp đơn giản:

     - Giò me nguyên cây có thể để được trong vòng 01 tháng trong ngăn mát tủ lạnh, đừng để lâu quá sẽ mất chất lượng và mất vị ngon.

     - Giò me đã cắt thì chỉ để được 07 ngày thôi đấy nhé. Làm như thế giò mới giữ được vị thơm ngon và không làm các thực khách bị đau bụng vì sự biến chất của cây giò.

     - Khi đã cắt giò me, phần còn lại các mẹ nên bọc kỹ bằng nilon loại tiếp xúc được với thực phẩm ăn sẵn và để trong ngăn mát tủ lạnh.

     - Khi để giò trong tủ lạnh, các mẹ cũng phải để xa các loại thực phẩm sống, đặc biệt là các loại nặng mùi như tôm, cua, cá, mực, thịt sống. Nên phân biệt các vùng để thực phẩm sống với phần để thực phẩm chín, thực phẩm ăn sẵn mới đảm bảo được vệ sinh và độ an toàn.

     - Và khi mà đã để giò trong tủ lạnh thì một nhiệm vụ quan trọng nữa là phải đảm bảo có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ và đủ độ lạnh. Chính vì thế các mẹ cũng phải thường xuyên lau chùi, kiểm tra chất lượng máy móc cũng như công suất sử dụng của chiếc tủ lạnh – công cụ quen thuộc và thân yêu trong mỗi gia đình ngày nay nữa nhé.

     Trên đây là một vài kinh nghiệm đơn giản nhưng thật sự hữu ích cho các bà các mẹ nội trợ về cách bảo quản cây giò me – món ăn yêu thích của rất nhiều thực khách ngày nay. Hy vọng sẽ làm các mẹ các bà bớt lo lắng khi giò me đã trở thành sự lựa chọn đầu tiên của mỗi người mỗi khi đi chợ.

giò me Nghệ An luôn thơm ngon hấp dẫn

Đặt hàng tại đây!

  • Hải (Đại lý Hà Nội) 0915 453 110
  • Tân 0989 091 154
  • Bích (Đại lý TP HCM) 0908 875 630
  • Phương (Đại lý Nghệ An) 0985 256 569

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét